Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội mà bạn cần biết

Đối với đại đa số những gia đình, cá nhân chưa có đủ điều kiện tài chính để mua nhà thì việc thuê một căn hộ chung cư giá rẻ, phù hợp với túi tiền của mình là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

button-tim-thue.svg
Hà Nội là thủ đô của cả nước, trung tâm kinh tế lớn, nơi có dân cư đông đúc với số lượng lớn cư dân ở tỉnh khác đến làm việc và sinh sống nên nhu cầu thuê nhà, căn hộ chung cư rất lớn.

Tuy nhiên, để tìm được một căn hộ chung cư ưng ý với giá thuê hợp túi tiền chắc chắn là điều không hề đơn giản, nhất là đối với những người đi thuê nhà lần đầu. Dưới đây là những kinh nghiệm quý giá khi thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội mà bạn nên biết.

Liên hệ trực tiếp với chủ nhà

Việc đầu tiên cần làm trước khi đến xem căn hộ là gọi điện liên lạc trước với chủ nhà. Và xác nhận người bạn đang liên hệ là chủ cho thuê căn hộ chung cư hay là môi giới. Trường hợp nếu người bạn đang liên hệ là chủ nhà, hãy hỏi những thông tin cơ bản. Cụ thể: Địa chỉ của căn hộ, giá thuê căn hộ, tiền điện, tiền nước trung bình mỗi tháng, các loại phí dịch vụ của tòa nhà,…

Mua nhà qua môi giới khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên với hình thức này, khách mua không những mất thêm nhiều khoản phí môi giới mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro do không làm việc trực tiếp với chủ nhà, là nguyên nhân dẫn đến những rắc rối không đáng có.

Vì vậy, khi thuê nhà bạn hãy liên hệ trực tiếp với chủ nhà để có thể thương lượng, tìm hiểu kỹ về căn hộ, pháp lý cũng như các điều khoản thuê một cách rõ ràng, minh bạch.

Bạn có thể tìm kiếm các căn hộ chung cư chính chủ, liên hệ trực tiếp với chủ nhà qua Lucky Apart – Nền tảng cung cấp các dịch vụ bán và cho thuê uy tín, kết nối trực tiếp giữa chủ nhà và khách thuê.

Tìm hiểu thông tin về căn hộ chung cư cần thuê

Khi đến xem căn hộ, bạn nên để ý đến hướng nhà, số lượng và vị trí các cửa sổ của căn hộ. Cảnh quan xung quanh như thế nào, môi trường có trong lành và yên tĩnh không,… Để đảm bảo không gian sống thoải mái, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu thuê căn hộ của bạn.

Hệ thống điện, nước của căn hộ muốn thuê là điểm quan trọng cần kiểm tra tiếp theo. Nếu có thể, bạn nên nhờ sự hỗ trợ những người có kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư để kiểm tra giúp.

Thử di chuyển từ căn hộ đến chỗ làm việc của bạn và các thành viên trong gia đình để ước lượng khoảng cách. Việc này giúp bạn hình dung được tình trạng giao thông ở khu vực này có thuận lợi hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách từ căn hộ muốn thuê đến các trung tâm thương mại, chợ, bệnh viện, bến xe, trường học,…

Trước khi quyết định thuê căn hộ chung cư nào đó, bạn nên dành thời gian đến xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau để hiểu rõ hơn về môi trường sống tại đó. Ví dụ như căn hộ nằm ở hướng đón nhiều nắng hơn, bạn có thể sẽ tốn một khoản chi phí để làm mát khi bạn ở nhà vào những lúc đó.

viVietnamese